Nhanh tay tham gia - Nhận ngay Code Vip Thái FREE | Trưng cầu ý kiến Offline Year End Party | Thiết kế diễn đàn, website, quảng cáo online giá rẻ |
Trang chủ » Bất động sản cho thuê » Kho - Xưởng - KCN » Sản Xuất Máy Ép Bùn Khung Bản

Sản Xuất Máy Ép Bùn Khung Bản

Giá (VNĐ):
Ngày đăng:
29/11/2023 17:58
ID bài viết:
331733
Hướng:
Hạng mục:
Bất động sản cho thuê
Kho - Xưởng - KCN
Gọi ngay:
Xem:
181
Mức giá:
Pháp lý:
Hà Nội
Trả lời:
0
Địa chỉ:
Xem bản đồ
 1. ngocanhrotecvn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/11/2023
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  0
  Điểm uy tín:
  158
  Số điện thoại:
  Tài khoản chính:
  0 VNĐ
  Tài khoản KM1:
  0 VNĐ
  Tài khoản KM2:
  0 VNĐ
  Chat với:

  ngocanhrotecvn

  Sản Xuất Máy Ép Bùn Khung Bản
  7.0 trên 10 được 5 bình chọn

  MÁY ÉP BÙN KHUNG BẢN CHÍNH HÃNG, GIÁ RẺ TẠI ROTEC VIỆT NAM

  I, Khái quát chung về máy ép bùn khung bản

  Máy ép bùn dùng để làm gì?

  Máy ép bùn dùng để tách các chất rắn, chất sơ, cặn bã lơ lửng có trong dung dịch bùn. Máy xử lý bùn nhanh hơn so với các công nghệ cũ như phơi khô, lắng tự nhiên. Đồng thời, giúp giảm thời gian xử lý bùn. Bùn thải sau ép dễ dàng vận chuyển giúp giảm chi phí xử lý nước thải, bùn thải.

  Xử lý bùn hiệu quả chính là làm chứa ít nước thải nhất, khi đổ bỏ không ảnh hưởng đến môi trường sống, môi trường làm việc và bùn nhanh chóng được phân hủy để trở về trạng thái đất bình thường. Một trong những cách mà doanh nghiệp đang xử lý bùn hiệu quả đó là ứng dụng máy ép bùn.

  Có những dòng máy ép bùn phổ biến nào?

  Hiện nay, Rotec thiết kế và sản xuất 3 dòng máy ép bùn chính là máy ép bùn khung bản, máy ép bùn băng tải và máy ép bùn trục vít. Tùy vào đặc tính bùn, nhu cầu và chi phí đầu tư bạn có thể lựa chọn máy phù hợp.

  Máy ép bùn khung bản là một trong các thiết bị điện cơ khí lọc ép khô bùn tốt nhất. Doanh nghiệp có thể tái sử dụng bùn thải để làm phân hữu cơ hoặc loại bỏ bùn thải độc hại. Trong hệ thống xử lý nước thải, xử lý bùn là bước quan trọng trước khi đưa nước thải ra môi trường. Vì các loại bùn cặn trong nước thải công nghiệp rất đa dạng. Đồng thời, mỗi loại bùn sẽ có tính chất hóa học khác nhau. Nên tùy vào loại chất thải Rotec sẽ tư vấn doanh nghiệp loại máy ép bùn khung bản phù hợp.

  Ngày này, hầu hết các nhà máy, các khu xử lý nước thải tập trung khu công nghiệp, khu dân cư đã đầu tư, sử dụng máy ép bùn khung bản để tăng năng suất và tiết kiệm chi phí. Đây là thiết bị có giá thành thấp phù hợp với nhiều doanh nghiệp phổ biến khắp các tỉnh thành. Bởi hiệu quả máy mang lại lớn, xử lý tốt bùn thải và bảo vệ môi trường.

  II, Vai trò của máy ép lọc bùn khung bản

  1), Giảm thiểu nhân công

  Xử lý bùn thủ công truyền thống cần rất nhiều sức người để nạo vét bùn ở bể lắng sau một thời gian bể bị đầy. Hoặc nếu thuê xe múc cũng rất tốn kém và không đảm bảo vệ sinh môi trường trong nhà máy. Đặc biệt, với những ngành sản xuất thực phẩm, hóa chất… bùn thải thường có mùi chua, hôi khó chịu hoặc thậm chí là độc hại. Ngày nay, khi doanh nghiệp sử dụng máy ép bùn khung bản có thể xử lý hoàn hảo các loại bùn này với chi phí thấp hơn nhiều so với cách làm trên. Và rất an toàn, gọn gàng mà không gây nguy hại.

  2) Tiết kiệm diện tích

  Cách phơi bùn thủ công luôn làm mất rất nhiều mặt bằng của nhà máy, xí nghiệp, yêu cầu bùn phải trải mỏng và ngoài trời phải có nắng để đáp ứng nhiệt độ làm khô. Cách làm thủ công này rất khó khăn vì phải phụ thuộc vào thời tiết, đặc biệt những vùng miền có mùa khô và mùa mưa rõ rệt, việc làm khô bùn là bài toán khó. Nếu làm thêm mái che phải tốn thêm tiền vật tư và nhân công xây dựng.

  Với máy ép bùn khung bản ROTEC, sự kết nối khép kín với khả năng nén bùn cơ khí sẽ loại bỏ hoàn toàn những lo ngại về mưa nắng. Bùn rất khô với độ ẩm thấp sau khi ép, chỉ cần tận dụng bao tải hoặc hoặc máng chứa đã có thể chứa bùn và mang đi xử lý đơn giản với thể tích bùn nhỏ nhất. Vì vậy, sử dụng máy ép bùn khung bản giúp rất nhiều doanh nghiệp tiết kiệm một lượng lớn diện tích sân phơi.

  3) Tiết kiệm chi phí thuê đơn vị chuyên nghiệp và vận tải đổ bỏ bùn

  Sản Xuất Máy Ép Bùn Khung Bản 0

  Máy ép bùn khung bản xử lý bùn thải sau ép trở nên khô nhất, đồng nghĩ với khối lượng và thể tích giảm đi đáng kể. Nếu vận chuyển bùn ướt khi thuê xe vận chuyển có thể tích lớn và mất rất nhiều chuyến xe chuyên chở gây tốn kém cho doanh nghiệp. Máy giúp bùn đóng thành khối với độ khô ráo cao, bùn trở nên gọn gàng hơn. Vì vậy, khi đưa lên xe mang đi sẽ chứa được nhiều bùn, giảm số chuyến vận chuyển, hạn chế được nhiều chi phí.

  4) Tiết kiệm polymer, hóa chất keo tụ

  Máy ép bùn khung bản giúp giảm đi rất nhiều lượng polymer keo tụ bùn thải. Sử dụng lâu dài, hạn chế được chi phí này mang đến rất nhiều hiệu quả cho hệ thống xử lý nước thải của doanh nghiệp. Vì vậy, máy ứng dụng rất hiệu quả và không thể thiếu trong các hệ thống xử lý nước thải quy mô lớn, khử nước, xử lý bùn nước thải như:

  • Xử lý bùn vô cơ (ví dụ chất bán dẫn, mạch điện kim loại, đá và quặng…)
  • Xử lý bùn hóa chất công nghiệp: thuốc tẩy, dệt nhuộm, chất Titan trắng (TiO2), Calcium Carbonate, AminoAcid, công nghiệp quặng, luyện kim, xi mạ…
  • Xử lý bùn ngành công nghệ thực phẩm: đường, bã bia, nước chấm, thức uống…..

  III, Nguyên Lý Hoạt Động Máy Ép Lọc Bùn Khung Bản Và Ưu Nhược Điểm Của Máy

  Thiết bị lọc ép bùn khung bản là thiết bị ép lọc hàng đầu sử dụng phương pháp đóng mở đồng thời toàn bộ buồng túi lọc đơn chuyển động. Máy vận hành liên tục và tự động đối với cả các loại bùn khó lọc, khó tách li.
  Máy hoạt động theo nguyên lý sử dụng áp lực ép của bơm màng khí nén bơm dung dịch bùn qua túi lọc lên các khung bản để ép bùn, bùn được ép ra dưới dạng các bánh bùn, chắc và nhanh khô. Nước sạch sẽ lọt qua khe khung bản được thiết kế các vòi nước tương ứng mỗi khung. Và thu ra ngoài bằng máng nước. Nguồn nước này có thể đưa ra môi trường tự nhiên hoặc tái sử dụng. Máy được ép theo mẻ thời gian ép kéo dài từ 45-60 phút/mẻ.

  1) Nguyên lý hoạt động của các loại máy ép lọc bùn

  Các loại máy ép bùn hiện nay đều có chung một nguyên lý hoạt động là ép và tách nước ra khỏi bùn thải để cô đặc bùn từ dạng lỏng trở thành dạng bánh bùn khô độ ẩm từ 25 đến 30%. Bánh bùn sau ép cứng hơn. Giảm đáng kể về thể tích, tiết kiệm chi phí vận hành và tiêu hủy rất dễ dàng. Các bánh bùn sau khi ép lọc rơi xuống máng hứng sẽ được vận chuyển mang đi.
  Các loại máy ép bùn hiện nay đều có tác dụng làm đặc bùn đến mức tối đa. Và giảm thể tích của bùn thải xuống 10 lần so với khi còn ở dạng lỏng. Máy ép bùn là công cụ hữu hiệu giúp đơn vị tiết kiệm chi phí, công sức cũng như nhân công cho công tác xử lý nước thải, bùn thải.

  2) Nguyên lý hoạt động của máy ép lọc bùn khung bản

  Máy hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng áp suất tạo áp lực để tách bỏ nước ra khỏi vải lọc khung bản và giữ lại các chất rắn, chất sơ, cặn bã trong các khoang chứa bùn của các khung bản.

  Cụ thể, hệ thống xylanh thủy lực của máy tạo ra lực ép tác động trực tiếp đến bàn ép động để ép chặt các khung bản với nhau. Sau đó, bơm bùn (bơm màng hoặc bơm piston…) tiến hành bơm bùn vào các khoang chứa bùn của các khung bản. Nhờ lực ép của bơm (từ 4-11bar) nước dần dần được thoát ra ngoài, giữ lại các chất rắn, cặn bã ở trong. Bơm liên tục đến khi nước không thoát ra nữa thì tiến hành ngừng bơm và tháo rũ bánh bùn.

  Sản Xuất Máy Ép Bùn Khung Bản 1

  3) Cấu tạo máy ép lọc bùn khung bản

  Máy ép bùn khung bản Rotec Việt Nam thiết kế và chế tạo bao gồm các bộ phận sau:

  1- Khung chân đỡ bàn ép tĩnh;         2- Bơm màng;         3- Bàn ép tĩnh;         4- Tai lắp đặt;    5- Khung bản-vải lọc;            6- Bàn ép động;             7- Tủ điều khiển;             8- Xylanh thủy lực;             9- Khung chân đỡ bàn gá xylanh;            10- Bộ nguồn thủy lực;       11- Cụm ống xả nước;              12- Máng hứng bùn;           13- Gá xylanh.

  Sản Xuất Máy Ép Bùn Khung Bản 2

  Các bộ phận của máy phối hợp hoạt động theo một dây truyền nhịp nhàng. Khung bản làm hệ thống nâng đỡ cho toàn bộ máy và nơi để phủ vải lọc. Một động cơ và một máy thủy lực là nguồn truyền chuyển động cơ bản của máy.

  Khác với máy ép bùn băng tải, máy ép bùn khung bản vận hành theo từng mẻ, mỗi mẻ sẽ là một chu kỳ riêng biệt. Sau khi kết thúc chu kỳ này sẽ tiến hành chu kỳ kế tiếp. Các chu kỳ thực hiện liền mạch, máy hoạt động liên tục cho ra các mẻ bùn thải khô, cứng. Và cùng với nước thải đã được tách ra khỏi bùn.

  IV, Tính Năng Của Máy Ép Lọc Bùn Khung Bản

  1) Tự động hóa hoàn toàn, tiết kiệm năng lượng

  – Điểm mấu chốt nhất trong tự động hóa ép lọc là bánh bùn đã khử nước phải tách li hoàn toàn. Vì máy dùng kiểu túi lọc đơn chuyển động và cơ cấu ép khí nén áp suất cao. Nên bánh bùn sau khi đã khử nước có thể tách li hoàn toàn. Chính vì vậy khiến cho việc tự động hóa hoàn toàn trở nên khả thi. Và máy sẽ vận hành tối ưu khi có biến động về nồng độ pH hay tính chất của bùn.

  2) Tiết kiệm nguồn nhân lực, đẩy nhanh tiến độ

  Máy ép bùn khung bản có các cơ cấu tự động như: tách bã bánh bùn, vệ sinh, tẩy rửa…Chính thiết kế tự động này của máy giúp rút ngắn thời gian làm việc. Ví dụ như: thời gian để công nhân kéo tách khung bản nặng. Hay việc rửa máy sẽ tốn nhiều nhân công và lâu hơn chế độ tự động. Nếu các khâu trên làm bằng tay rất bất tiện cho doanh nghiệp hoạt động liên tục công suất lớn.

  3) Tính năng khử nước cao

  Nhờ sử dụng kiểu nạp trên và cơ cấu ép áp suất cao (120 – 210 bar). Nên bánh bùn có hàm lượng nước thấp và đồng nhất. Độ ẩm bã sau ép đạt đến 25 – 30%

  4) An toàn cho công nhân lao động

  Ứng dụng máy ép bùn khung bản rất an toàn đối với nhà máy sản xuất hóa chất, dung môi, mực in, thuộc da, dệt nhuộm, sơn, thực phẩm… Bởi vì, bùn thải của đơn vị này có chứa chất độc hại. Nên khi tiếp xúc trực tiếp hoặc qua không khí gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của công nhân

  5) Tiết kiệm chi phí lâu dài

  So với các loại thì máy, máy ép bùn khung bản ít tiêu tốn polymer (keo tụ bùn) hơn khoảng 30%.

  Bùn sau ép có độ khô ráo cao, thậm chí có thể bẻ gãy bằng tay.

  Bùn sau ép được thu gọn thể tích và khối lượng. Nên xe đi xúc bỏ sẽ giảm được số chuyến và hạn chế được nhiều tiền thuê vận tải.   

  V, Phạm Vi Ứng Dụng Máy Ép Lọc Bùn Khung Bản

   Máy ép bùn khung bản Rotec thích hợp cho xử lý mọi loại nước thải

  – Xử lý bùn từ nước thải trong chế biến nông lâm sản;

  – Xử lý bùn vô cơ, ví dụ: chất bán dẫn, mạch điện kim loại, đá và quặng…

  – Xử lý bùn hóa chất công nghiệp: thuốc tẩy, dệt nhuộm, chất Titan trắng (TiO2), Calcium Carbonate, AminoAcid, công nghiệp quặng, luyện kim…

  – Xử lý bùn ngành công nghệ thực phẩm: đường, bã bia, nước chấm, thức uống…..

  – Phân li chất rắn trong các công đoạn sản xuất công nghiệp thực phẩm, hợp kim, hợp chất vô cơ, ngành gang thép…

  – Trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm quy mô lớn để làm khô phân. Và dùng bánh phân được sử dụng làm phân bón rất hiệu quả.

  VI, Ứng Dụng Máy Ép Bùn Khung Bản Tại Việt Nam

  Hiện nay, có nhiều dòng máy ép bùn khung bản nhập khẩu tại Nga, Đài Loan, Trung Quốc…Áp dụng trong điều kiện của mỗi doanh nghiệp, địa phương cần lựa chọn thông số công nghệ hợp lý. Ở Việt Nam có nhiều đơn vị chế tạo máy ép bùn khung bản với công nghệ hiện đại. Trong đó có Rotec Việt Nam. Chúng tôi là đơn vị tiên phong trực tiếp sáng chế và sản xuất loại máy này. Tại Rotec chúng tôi đi đầu về chất lượng và giá canh tranh với máy trong nước và ngoại nhập.

  Đặc biệt, dòng máy này Rotec bảo hành lên đến 12 tháng. Và bảo hành nhanh nhất trong 48h giúp doanh nghiệp vận hành máy ổn định.

  Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về máy vui lòng liên hệ:

  CÔNG TY TNHH ROTEC VIỆT NAM

  • Văn phòng giao dịch: Phòng 311, Đơn nguyên B, Toà B15, Đô thị mới Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Chi nhánh miền Nam: Lô E17, KDC Valencia Riverside, 1000 Nguyễn Duy Trinh, Tp. Thủ Đức, HCM
  • HotlineMiền Bắc: 0971.506.268 – 0961.606.268 | Miền Nam: 0866.476.268 – 0967.706.268
  • Email[email protected]
  • Websitehttps://rotec.com.vn

Không có bình luận

Tham gia

Tin đăng liên quan