Nhanh tay tham gia - Nhận ngay Code Vip Thái FREE | Trưng cầu ý kiến Offline Year End Party | Thiết kế diễn đàn, website, quảng cáo online giá rẻ |
Trang chủ » Bất động sản cho thuê » Đất nền, đất dự án » Xu hướng tiền ảo đổi tiền thật ? Các nhà đầu tư đươc và mất gì ?

Xu hướng tiền ảo đổi tiền thật ? Các nhà đầu tư đươc và mất gì ?

Giá (VNĐ):
1,114,000 M2
Ngày đăng:
12/01/2021 13:43
ID bài viết:
31382
Hướng:
N
Hạng mục:
Bất động sản cho thuê
Đất nền, đất dự án
Gọi ngay:
0965802909
Xem:
2,313
Mức giá:
1 triệu - 3 triệu
Pháp lý:
Sổ đỏ riêng
An Giang, Châu Phú, Châu Phú - An Giang
Trả lời:
0
Địa chỉ:
64 Nguyễn Hoàng
Xem bản đồ
 1. nguyenhoai12 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/10/2020
  Bài viết:
  200
  Đã được thích:
  0
  Điểm uy tín:
  548
  Số điện thoại:
  0965802909
  Tài khoản chính:
  0 VNĐ
  Tài khoản KM1:
  0 VNĐ
  Tài khoản KM2:
  0 VNĐ
  Chat với:

  nguyenhoai12

  Xu hướng tiền ảo đổi tiền thật ? Các nhà đầu tư đươc và mất gì ?
  9.0 trên 10 được 10 bình chọn

   

  đồng tiền ảo vẫn như có “ma lực” hấp dẫn những nhà đầu tư đổ hàng đống tiền thật vào để rồi sau ấy nhận các cái kết đắng.

  đồng tiền công nghệ số (tiền ảo) đang là một trong những xu thế lớn mạnh của phương tiện trả tiền vốn đầu tư. Thời gian qua, đã có không ít các tiếng tăm lớn từng thừa nhận tiền công nghệ số là phương tiện thanh toán.

  Ở Việt Nam thời kì vừa mới đây, các Công trình đa cấp tiền ảo mọc lên ồ ạt đã được cơ quan chức năng cảnh báo rủi ro như Gem, Vitea, BBO, Win,…Tuy nhiên, đồng bạc ảo vẫn như có “ma lực” hấp dẫn những nhà đầu tư đổ hàng đống tiền ảo đổi tiền thật vào để rồi sau ấy nhận các cái kết đắng.

  Tiền đi không thấy về

  Chị Nguyễn Thúy Nga (Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội) là một trong các nạn nhân của tiền ảo cho biết, nghe các lời câu kéo ngọt nhạt về việc bỏ tài chính ít nhưng lợi nhuận cao gấp hàng chục lần, chị đã rót gần trăm triệu đồng vào kênh đầu tư này với Dự án Skynet 4fx có lãi suất 20%/ tháng.

  Xu hướng tiền ảo đổi tiền thật ? Các nhà đầu tư đươc và mất gì ? 0

  đầu cơ tiền ảo được mời gọi với lãi suất hấp dẫn làm mờ mắt phổ quát người. Ảnh minh họa: KT

  tuy nhiên, chỉ sau vài lần được thông báo tiền lãi đổ về account, một ngày kia chị Nga nhận được thông tin sàn này tạm thời giới hạn để nâng cấp. Cũng từ điểm đó, sàn Skynet 4fx đã ko hoạt động trở lại và số tiền chị Nga đầu tư đã thực sự “bốc hơi” cộng việc sụp đổ của Skynet 4fx.

  tương tự, anh Nguyễn Quốc Quân ở nai lưng Xuân biên soạn, huyện 2 Bà Trưng (Hà Nội) cũng bị mất trắng khoảng 3.000 USD khi đầu tư vào tiền ảo. Sau 2 tuần kí giao kèo thương lượng, với số tiền lãi anh nhận được khoảng 2 triệu đồng thì sàn bị đánh sập và liên tục báo lỗi.

  Một chuyên gia cho biết, điểm chung của những Công trình này là dụ nhà đầu tư bỏ tiền thật mua một trong các đồng bạc ảo thuộc top 3, top 5 các tiền ảo bậc nhất trên thế giới. Sau đấy, họ dùng số tiền ảo này để mua tiền ảo nội bộ do các doanh nghiệp này tự phát hành (tiền ảo “rác”). Chiêu thức này khiến các sàn lừa đảo vừa thu về lượng lớn đổi tiền ảo trị giá lớn, có tính thanh khoản cao, vừa để né cơ quan chức năng tầm nã dấu vết dòng tiền.

  “Nhà đầu cơ vì ham lãi suất cao, nhắm mắt xuôi tay đổ tiền vào các Dự án này mà không phải có chứng trong khoảng nào. Lúc sàn bị sập, tiền thật bị “bốc hơi”, nhà đầu tư cũng chẳng phải có bất cứ một bằng chứng nào để khiếu kiện”, vị này nhắc.

  Nêu nguồn gốc của thực trạng này, vị chuyên gia quan niệm rằng, do hành lang pháp lí của Việt Nam có quá phổ thông kẽ hở, chưa có chế tài xử lý vi phạm. Trong khi đó phía nhà đầu tư dù phổ quát người biết tiền ảo không được luật pháp kiểm soát an ninh, song vì lòng tham họ vẫn bất chấp lao vào.

  Rất khó xử phạt

  cộng với sự vững mạnh của phương pháp, khái niệm “tiền ảo” cũng ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Tuy vậy, bỏ tiền vào kênh đầu cơ này, nhiều người đã phải ôm ấp trái đắng vì những sàn tiền ảo có thể sập bất cứ lúc nào.

  Theo luật tiền ảo ở việt nam nhận xét về loại hình đầu tư này, luật sư Phạm Duy Khương, tổng giám đốc công ty Luật ASL cho biết, mặc dầu luôn được cảnh báo về các rủi ro tiềm ẩn, song điều khiến tiền ảo vẫn hấp dẫn giới đầu tư chính là lợi nhuận quá lớn. Nhưng mặt trái của việc lớn mạnh đồng tiền này đã thực sự cho ra loạt những rủi ro của kênh những kênh đầu tư tiền ảo “rác” đang xuất hiện càng ngày càng rộng rãi.

  “Tiền ảo “rác” có khuynh hướng tăng cường mạnh và đang “hút máu” những nhà đầu tư. Với lời mời chào quyến rũ về lợi nhuận to từ các sàn tiền ảo, các nhà đầu cơ ào ạt đổ tiền vào các sàn tiền ảo ‘rác” để rồi sau một khoảng thời gian ngắn, tự nhiên sàn bị sập, khi đó nhà đầu tư mới ngã ngửa là bị lừa”, ông Khương cho biết.

  Và tinh tướng hơn, theo ông Khương, khi phổ quát sàn giao dịch tiền ảo đã dụ những nhà đầu cơ tậu những tiền ảo thật, sau đó sử dụng các tiền ảo này để tìm lại tiền ảo rác nhằm kiếm lợi nhuận cao, để rồi các nhà đầu tư mất trắng số tiền đầu tư của họ.

  “Sẽ rất khó xử phạt tội lừa đảo đối với những ông chủ đại lý phân phối kiểu này, bởi nếu những nhà đầu cơ góp bằng tiền thật vào tài sản còn có thể xử phạt được. Nhưng nếu góp tiền ảo – một loại tiền chẳng hề là tài sản hay phương tiện thanh toán, không có tính pháp lý nên hoàn toàn không có căn cứ để xử phạt”, trạng sư Khương phân tích.

  Xu hướng tiền ảo đổi tiền thật ? Các nhà đầu tư đươc và mất gì ? 1

  Nêu lên biện pháp cho nhà đầu cơ khi có dự định đầu tư vào loại hình đầy tính rủi ro này, luật sư Phạm Duy Khương cho rằng, nhà đầu tư nên chọn tậu các loại tiền điện tử an toàn, có tính sáng tỏ cao và có lịch sử lâu đời như Bitcoin, Ethereum hay Ripple và cần tránh xa các lời câu kéo ngon ngọt, lợi nhuận cao trong khoảng các loại tiền ảo mà nhà đầu cơ ko nắm rõ thông báo và xuất xứ của nó.

  Về phía nhà điều hành, vị luật sư cho rằng, Bộ vốn đầu tư cần phối hợp với những ban, lĩnh vực đưa ra những quy định kiểm soát an ninh quyền lợi và lợi ích của nhà đầu tư lúc đầu cơ vào thị phần tiền ảo

Không có bình luận

Tham gia

Tin đăng liên quan